Ăn ổi có tốt cho bà bầu đang trong giai đoạn mang thai hay không?

Ăn ổi có tốt cho bà bầu không? Đây là câu hỏi mà chắc chắn rằng các chị e đang mang thai rất muốn biết đặc biệt là các chị em đang mang thai lần đầu, khi họ còn nhiều bỡ ngỡ và chưa có kinh nghiệm nhiều.

bà bầu ăn ổi có tốt không

Liệu khi mang thai bạn có nên ăn ổi hay không? Nó có tốt cho sức khoẻ của bạn và cả đứa con đang trong bụng của bạn hãy cùng nhau giải đáp thắt mắt ăn ổi có tốt cho bà bầu không nhé.

Thường ông bà xưa ta hay bảo các mẹ khi mang bầu không nên ăn ổi để tránh sau khi sinh con mình ra nó sẽ bị ghẻ, nên có rất nhiều bà mẹ rất them vị chua chua ngọt ngọt của ổi nhưng lại không dám ăn nhưng mà hỡi ơi các bà mẹ có biết rằng trong ổi có rất nhiều vitamin có lợi cho các bà mẹ bầu hay không? Và chúng có lợi ích như thế nào đối với bà mẹ bầu đây.

bà bầu ăn ổi có tốt không

Ăn ổi có tốt cho bà bầu không ?

  1. Đối với bà bầu
  • Cân bằng huyết áp: trong giai đoạn thai kỳ các bà bầu phải duy trì được huyết áp ổn định để phòng ngừa trường hợp bị sảy thai hoặc là sinh non nên trong ổi có những dưỡng chất kiểm soát huyết áp rất tốt cho bà bầu.
  • Giảm nguy cơ thiếu máu nếu mỗi ngày bạn bổ sung một ly nước ổi sẽ hỗ trợ giảm tình trạng thiếu máu trong cơ thể
  • Giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường gì ổi sẽ duy trì cân bằng lượng đường trong máu ở mức bình thường
  • Trong ổi có rất nhiều axit ascorbic, vitamin C sẽ giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, đồng thời với vitamin C có trong quả ổi sẽ giúp các mẹ bầu chống các loại bệnh như là đau răng, chảy máu răng, viêm loét trong thời gian mạng thai.
  • Trong ổi có rất nhiều chất xơ giúp tránh táo bón, trĩ rất hiệu quả và điều mà các mẹ hay nghĩ rằng ăn ổi sẽ bị nóng là hoàn toàn sai nhé.
  • Trong ổi có Magnesium sẽ giúp cho thần kinh của bạn được thư giãn hơn.
  1. Đối với thai nhi
  • Bổ sung ổi trong giai đoạn đang mang bầu thì ổi sẽ giúp hỗ trợ phát triển thần kinh cho thay nhi với thành phần lượng axit folic và vitamin B9 có trong quả ổi
  • Với hàm lượng canxi có trong quả ổi sẽ giúp cho răng, xương thai nhi phát triển hằng ngày bạn nên cũng cấp 1 quả ổi hoặc là một ly nước ép ổi là tốt nhất.

ba-bau-an-oi-co-tot-khong1

Nhưng các bà bầu cũng nên lưu ý rằng nếu mình cung cấp một lượng vừa phải thì sẽ rất tốt cho cơ thể của mình lẫn thai nhi nhưng nếu bổ sung quá nhiều cũng đem lại những bất lợi như là trong nổi có nhiều chất xơ nên bạn bổ sung quá nhiều sẽ dẫn đến bị tiêu chảy, và ổi nó hơi cứng nếu bạn đang có vấn đề về răng thì ăn ổi sẽ làm nó càng khó khăn hơn cho nên mỗi ngày cung cấp chỉ 1 quả hoặc 1 ly nước ép ổi là được nha.

Vậy với thắt mắt ăn ổi có tốt cho bà bầu không ? thì bây giờ bạn cũng tự tin hơn khi ăn ổi trong giai đoạn thai kỳ rồi đúng không nào.

Dr. Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>