Bạn đã dưỡng ẩm cho da đúng cách chưa ?

Bạn có biết đủ ẩm quyết định chất da đẹp? Dưỡng ẩm là bước rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua trong quy trình dưỡng da mỗi ngày. Việc sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm không chỉ nuôi dưỡng cho làn da căng mịn, trong mướt mà còn bảo vệ da khỏi các nhân tố có hại từ môi trường. Thế nhưng, có rất nhiều lầm tưởng về việc dưỡng ẩm mà chúng ta thường mắc phải.

  1. Chỉ da khô mới cần dưỡng ẩm?

Thực tế, mọi loại da, kể cả da dầu, đều cần dưỡng ẩm, bởi dầu và độ ẩm là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Khi thiếu ẩm, da sẽ tiết dầu nhiều hơn để bù lại tình trạng thiếu nước như một phản ứng tự nhiên của cơ thể. Khi bạn sở hữu một làn da dầu thì vẫn cần dưỡng ẩm mỗi ngày để cân bằng lượng ẩm và tăng khả năng điều tiết lượng dầu cho da. Các sản phẩm dưỡng ẩm nhẹ, gốc nước và không chứa dầu là sự lữa chọn tốt nhất cho làn da dầu của bạn.

dưỡng ẩm cho da đúng cách

  1. Sau khi rửa mặt, dưỡng ẩm khi da đã khô hẵn?

Bạn nên dưỡng ẩm cho da ngay sau khi rửa mặt. Vì nếu chờ đến khi khô hẳn, da sẽ bắt đầu mất đi độ ẩm bởi không khí khô sẽ hút nó ra khỏi da. Hãy vỗ nhẹ dung dịch dưỡng ẩm ngay sau khi rửa mặt hoặc massage mặt nhẹ nhàng với kem dưỡng ẩm. Da của bạn sẽ đủ ẩm và trở nên tươi trẻ, mịn màng.

dưỡng ẩm cho da đúng cách

  1. Chỉ dưỡng ẩm da vào mùa đông?

Vào mùa đông, thời tiết hanh khô cộng với độ ẩm thấp, khiến da mất đi lớp màng lipid bảo vệ tự nhiên. Nước trên bề mặt da bị thất thoát nghiêm trọng, khiến da căng rát và kém mịn màng, Bạn cần dưỡng ẩm để da trở nên mềm mại và mượt mà hơn.

Còn vào mùa hè? Da vẫn cần được dưỡng ẩm. Thời tiết nắng nóng khiến da mất đi một lượng nước đáng kể. Sử dụng dung dịch dưỡng dạng lỏng, nhẹ như nước. Vừa giúp da luôn ẩm mịn, vừa không làm da bị bí, bóng nhờn

  1. Chỉ cần uống thật nhiều nước, da đã đủ ẩm?

Cơ thể chúng ta đào thải trung bình 2,5 lít nước mỗi ngày, bạn nên uống nhiều hơn 2,5 lít nước một ngày để  bù vào lượng nước sẽ mất đi. Tuy nhiên, nước bạn uống không thể cung cấp ẩm đầu đủ đến lớp ngoài cùng của da. Các chất tẩy rửa cũng có thể làm mất đi lớp ngoài cùng của da. Các chất tẩy rửa cũng có thể làm mất đi lớp nước ở phần da bên ngoài. Bổ sung độ ẩm cho da từ bên ngoài bằng các sản phẩm dưỡng ẩm và uống đủ nước từ bên trong là sự kết hợp hoàn hảo cho sức khỏe và vẻ đẹp làn da.

dưỡng ẩm cho da đúng cách

Trên là những điểm cần chú ý giúp bạn bảo vệ được làn da lúc nào cũng có đủ lượng độ ẩm cần thiết và giúp bạn hiểu hơn về làn da của mình để có cách bảo vệ chăm sóc, cung cấp dưỡng ẩm da đúng cách hơn. Bạn có nghĩ rằng mình đang nghĩ sai về điều này hay không? Nếu vậy thì từ bây giờ hãy nghĩ lại và chăm sóc lại làn da của mình nhé.

Dr. Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>