Bí quyết chọn màu và sử dụng son môi

Có nhiều từ khóa để các bạn chọn màu son cho đôi môi của mình ví dụ như chọn son môi theo màu da, theo mùa, theo phong cách… Điều duy nhất các bạn cần nhớ khi chọn màu son là không có bất cứ một chuẩn mực nào để chọn. Cùng một màu son nhưng khi lên môi mỗi người có thể biểu hiện những màu không hoàn toàn giống nhau. Màu son đẹp nhất với bạ không đâu khác chính là màu son làm cho bạn cảm thấy thích thú và tự tin nhất. Để sử dụng son được hiệu quả và lên màu đẹp tự nhiên, hãy nhớ đến những bí quyết nhỏ sau đâu khi sử dụng son môi nhé.

  1. Tẩy tế bào chết cho môi

Đây là bước chuẩn bị rất quan trọng nếu các bạn không muốn các lớp da bong tróc trên môi hiện rỏ lên khi thoa gây mất thẩm mỹ. Tẩy trang cho môi cũng giúp loại bỏ tế bào chết trên môi. Nếu có thể hãy dùng các loại nước tẩy trang tự nhiên vì da môi rất nhạy cảm. Ngoài ra, trước khi tô son nên lấy bông cotton hay khăn giấy thấm nước rồi chùi nhẹ qua lại trên môi để lấy đi lớp tế bào chết, giúp lớp son thoa lên được mịn màng hơn.

  1. Thoa dưỡng môi

Sau khi tẩy tế bào chết thoa một chút son dưỡng không màu để ủ ẩm môi. Không nên thoa quá nhiều để tránh làm giảm độ bám của thỏi son màu sắp thoa.

  1. Dặm phấn nền hoặc phấn phủ lên môi

Mẹo nhỏ này sẽ giúp son lên màu hực hơn và không bị ảnh hưởng bởi màu môi thật. Lưu ú, chỉ nên dặm một lớp thật mỏng để tránh khô môi và vừa cười vừa dậm để phấn phủ đề qua các kẻ môi.

  1. Chà thổi son lên lòng bàn tây đến khi son mềm, ra màu đều hãy thoa lên môi

Đều này đặc biệt nên áp dụng với các thổi son mới sử dụng lần đầu. Son chưa qua sử dụng thường khô lúc đầu nên cũng khó lên màu hơn các thổi son đã qua sử dụng một thời gian. Việc chà xát son lên lòng bàn tay này giúp son mềm hơn. Vượt qua giai đoạn khô cứng lúc đầu để phát huy màu thực. Ngoài ra bạn cũng có thể thay thế việc chà xát này bằng cách thay vì dùng đầu thỏi son thoa trực tiếp lên môi, bạn hãy dùng cọ vẻ son để lấy son từ thổi son rồi tô lên môi.

  1. Tô môi dưới trước, môi trên sau

Môi trên thường khó tô hơn môi dưới. Bằng việc lướt son qua lại trên môi dưới, bạn đã giúp “hâm nóng” thỏi son để son lên màu dễ dàng hơn khi tô môi trên.

  1. Không vặn son quá dài

Chỉ nên vặn ra tối đa khoảng 2/3 chiều dài son để tránh làm gãy son khi thoa nhé.

  1. Thoa nhiều lần để có màu son như ý

Vì các dòng son tại Nhật hầu hết là các tông màu nhu, và điều này càng đúng với các dòng son có khả năng điều chỉnh màu. Chính vì vậy, nếu muốn son lên màu nhạt, bạn chỉ cần thoa lịa vài ba lần, muốn màu rõ hơn thì lướt son nhiều lần cho đến khi đạt sắc độ như ý.

 

Dr. Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>