Bí quyết duy trì đời sống tình dục vợ chồng nam nữ được sung mãn

Đời sống vợ chồng, tình dục nam nữ là những vấn đề muôn thuở của các nàng và các chàng tuy đây là một chủ đề nhạy cảm ít người nhắc đến nhưng lại được rất nhiều người quan tâm đến hanhphucvochong.com xin đóng góp một vài bí quyết duy trì đời sống tình dục vợ chồng nam nữ được sung mãn dành cho các cặp vợ chồng đang còn nhiều bỡ ngỡ và thiếu sót.

đời sống vợ chồng

Thân mật và tin tưởng lẫn nhau:

Sự tin tưởng lẫn nhau là một điều rất quan trọng trong đời sống vợ chồng. Sự tin tưởng lẫn nhau này có thể giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống tình dục của hai người. Sự tin tưởng lẫn nhau sẽ giúp hai vợ chồng thoải mái, tự nhiên hơn trong khi giao hợp. Còn tâm lý e ngại, nghi ngờ đối phương chính là yếu tố cản trở khoái cảm, hưng phấn của cả hai vợ chồng.

Quan hệ thân thiết cũng là một nhân tố quan trọng duy trì đời sống tình dục nam nữ của hai người. Sự thân mật không chỉ ở sự tiếp xúc thể xác mà còn thể hiện ở việc bạn muốn biết những suy nghĩ của bạn đời, đồng thời chia sẻ cùng họ. Hai vợ chồng có thể chia sẻ cảm nhận, ký ức, lý tưởng, mục tiêu… của nhau, thúc đẩy một cách có ý thức mối quan hệ thân thiết và sự tin tưởng lẫn nhau. Chính sự thân mật và tin tưởng này giúp các cặp vợ chồng có thể dễ dàng nói về những nhu cầu tình dục của mình cho đối phương. Bạn có thể không qua nhiều cách để tạo ra sự thân mật như tăng cường tìm hiểu suy nghĩ và cảm nhận của đối phương bằng cách hỏi hay trao đổi trực tiếp. Cách thứ hai là qua việc mở rộng trải nghiệm của hai vợ chồng để tăng thêm thân mật. Sau khi hai vợ chồng cùng chia sẻ những thất bại. Khủng hoảng và niềm vui thì sự thân mật càng được nhân lên.

Nguyên nhân của phần lớn những cuộc ly hôn chính là do mất lòng tin, và thiếu sự thân mật, gần gũi giữa đời sống vợ chồng.

đời sống vợ chồng

Những nhân tố ảnh hưởng đến quan hệ thân thiết giữa hai vợ chồng

Quan hệ thân thiết giữa hai vợ chồng phải xây dựng trên cảm giác tin tưởng và yêu thương lẫn nhau. Sự phát triển, duy trì và bảo vệ quan hệ thân thiết phải dựa trên sự quan tâm đối phương của hai bên. Trong cuộc sống hôn nhân, có rất nhiều nhân tố ảnh hưởng đến sự thân mật của hai vợ chồng như:

  • Thói quen phê bình quá gay gắt cảu hai vợ chồng.
  • Sự tích tụ bực tức và bất mãn.
  • Cảm giác không tin tưởng đối với bản thân và đối phương.
  • Mặc cảm vì ngoại hình của mình.
  • Thiếu sự mẫn cảm, thấu hiểu bạn đời.
  • Thiếu sự tiếp xúc cơ thể với nhau.

Tình yêu là cơ sở của tình dục

Theo báo cáo mới nhất cho thấy, tình yêu là linh hồn của hôn nhân. Nếu như trong hôn nhân hai bên không yêu nhau thì tần suất quan hệ tình dục của họ sẽ giảm, thậm chí trở thành hôn nhân không tình dục. Điều này thể hiện ở sự quan tâm trong cuộc sống hàng ngày, sự tiếp xúc thân thể như nắm tay, vuốt ve, ôm ấp… và nhiều cách biểu đạt tình cảm không lời khác. Nếu như giữa vợ chồng có tình yêu thì quan hệ tình dục càng thêm mặn nồng, điều này cho thấy tình yêu rất quan trọng trong sinh hoạt tình dục. Tình dục chính là hình thức thể hiện của tình yêu. Hầu hết phụ nữ đều cho rằng hành vi tình dục là hình thức biểu hiện sự thăng hoa của tình yêu. Tình dục mà không có tình yêu thì không có ý nghĩa trong đời sống vợ chồng.

tình dục nam nữ

Những nhu cầu tình dục nam nữ có thể kéo dài đến cuối đời. Bản năng này mặc dù phát triển và biển đổi theo tuổi tác nhưng để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng mỗi người.

Dr. Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>