Các tư thế quan hệ tình dục khi mang thai an toàn nhất

Đối với phụ nữ khi mang thai đặc biệt là 3 tháng đầu thì chuyện quan hệ tình dục đối với họ vô cùng thận trọng vậy những cách quan hệ tình dục khi mang thai hay các tư thế nào phù hợp với họ trong giai đoạn này nói chung và các giai đoạn khác nói riêng khi mang bầu và song song đó là tần suất quan hệ tình dục khi mang thai là như thế nào cho phù hợp chúng ta cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

các tư thế tình dục khi mang thai

quan hệ tình dục khi mang thai

Trong ba tháng đầu tiên, cơ thể phụ nữ có thai chưa thay đổi nhiều nên các tư thế tình dục không có gì khác so với trước đó nhưng khi tử cung đã to hơn thì có một số tư thế trở nên không thuận lợi. Vì vậy nên tìm một tư thế thích hợp trong những tư thể mà chúng tôi gợi ý sau nhé.

  • Tư thế “Úp Thìa” là một tư thế vợ nằm nghiêng quay lưng về phía chồng, nằm cong như hình chữ C
  • Tư thế nằm nghiêng đối diện với nhau để không chèn ép lên bùng
  • Tư thế vợ nằm trên thích hợp khi thai nghén đã nhiều tháng
  • Vợ nằm ở mép giường, chồng đứng.

quan hệ tình dục khi mang thai

Tư thế nào cũng có điều bất tiện, vợ chồng cần tự điều chỉnh, và chọn cho mình một tư thế quan hệ tình dục khi mang thai thích hợp.

Vậy tầng suất quan hệ tình dục khi có thai như thế nào ?

Không thể nói trước vì ham muốn dao động suốt trong 9 tháng, do nhiều yếu tố, kể cả do thư thế thai nhi đè vào nội tạng gây khó chịu. Theo những cuộc khảo sát của William Masters an Virginia Johnson thì vào 3 tháng giữa mỗi tháng phụ nữ có thai có quan hệ tình dục khoảng 2 đến 4 lần nhưng dữ liệu này còn phụ thuộc vào những yếu tố như vợ chồng đã sống với nhau bao lâu, có thai lần đầu hau đã hơn 1 lần, có sống chung với trẻ hay người thân. Có thai lần đầu dễ bị giảm ham muốn quan hệ tình dục khi mang thai vì trạng thái buồn nôn, mệt mỏi, cơ thể nặng nề, Vào giai đoạn sau của thai nghén, nhiều phụ nữ mới tăng dần ham muốn tình dục do cơ thể đã thích nghi với những thay đổi về hormone và tăng thể tích máu, vú nhạy cảm hơn và tăng khoái cảm. Cũng có một số ít phụ nữ chuẩn bị làm mẹ cảm thấy hoàn toàn không ham muốn nữa nhưng có ai đó ngược lại thì cũng chẳng có gì lạ.

tư thế quan hệ khi có bầu

Tóm lại, tình dục khi có thai hay khi chưa có thai cũng đều giống nhau ở chỗ không phải chỉ là giao hợp, điều mà 2 vợ chồng đều cần biết rằng thai nghén tuy có làm cho thân thể tạm thời to ra, kém hấp dẫn đi nhưng lại làm trưởng thành một tình yêu bền vững giữa vợ chồng hơn.

Dr. Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>