Cách trị mụn đầu đen tại nhà hiệu quả

Trong những cách trị mụn đầu đen tại nhà hiệu quả là sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên có sẵn, đơn giản và rất dễ thực hiện tại nhà. Sau đây cùng nhau khám phá xem những nguyên liệu đó là gì nhé:

cách điều trị mụn đậu đen tự nhiên hiệu quả từ lòng trắng trứng

 

Trị mụn đầu đen tại nhà

Lòng trắng trứng gà: dùng tay hoặc dùng cọ thoa lên mặt một lớp mỏng lòng trắng trứng mà đã chuẩn bị sẵn. Sau đó để khô và tiếp tục thoa lên cho tới khi hết. Để mặt nạ đó từ 15 – 20 phút rồi lột ra và rửa lại với nước lạnh.

Mặt nạ chuối chín: Một trong những cách trị mụn đầu đen tại nhà hiệu quả thường áp dụng cho những bạn có làn da khô. Bạn chuẩn bị chuối và xay nhuyễn chuối sau đó trộn với lượng sữa chua vừa đủ dùng, sau đó trộn đều hỗn hợp lại với nhau. Bạn rữa mặt sạch với nước rồi đắp hỗn hợp chuối và sữa chua đều lên mặt, để khoảng 15 – 20 phút sau đó rữa lại với nước ấm. Sử dùng mỗi tuần 2 lần để đều trị mụn đầu đen tại nhà hiệu quả các bạn nhé.

Ngoài ra còn có một số mẹo nhỏ đơn giản rất dễ sử dụng tại nhà như sau:

Mẹo trị mụn đầu đen tại nhà bằng cơm nóng: Bạn lấy một ít cơm nóng vò lại thành nắm và lăn đều trên cánh mũi có mụn đầu đen cho tới khi cơm chuyển sang màu đen và nguội đi. Lưu ý, nên cho thêm nước hoa hồng để se khít lỗ chân lông. Sau đó rữa mặt lại bằng nước sạch. Đây là cách rất dễ thực hiện, các bạn cùng nhau thử nhé.

cách điều trị mụn đậu đen tự nhiên hiệu quả từ cơm trắng nóng

Ngoài ra chỉ cần những động tác massage thật nhẹ nhàng cũng góp phần giúp chúng ta loại bỏ mụn đầu đen thật dễ dàng, mà còn giúp thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Bạn chỉ cần thực hiện các bước cơ bản sau:

  • Bạn rữa mặt sạch, loại bỏ bụi bẩn và chất nhờn trên da trước khi tiến hành masage.
  • Dùng nước tẩy trang massage. Dùng ngón tay trỏ massage từ dưới cánh muỗi lên, massage trong vòng 5 phút. Sau đó rữa mặt bằng nước sạch.
  • Bạn dùng kem chuyên dụng để loại bỏ chất sần trên da. Thoa kem lên mũi và massage theo hình xoáy ốc từ cánh mũi đi lên.
  • Sau đó bạn thoa một ít nước hoa hồng để làm săn chắc da và se khít lỗ chân lông.

cách điều trị mụn đậu đen tự nhiên hiệu quả

Những cách trị mụn đầu đen tại nhà vừa nêu trên chỉ áp dụng cho những trường hợp mụn đầu đen ít và chỉ có tác dụng trong khoảng thời gian nhất định, vì vậy có thể sẽ xuất hiện lại mụn đầu đen như bình thường.

Dr. Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>