Chọn tuổi, chọn năm sinh con tốt nhất là khi nào?

Độ tuổi sinh sản có liên quan trực tiếp đến sự phát triển khoẻ mạnh của thai nhi sau này và sự an toàn trong quá trình mang thai, sinh nở. Thế thì làm sao để xác định độ tuổi sinh sản có lợi cho đứa trẻ phát triển tố chất tốt nhất ?

  1. Độ tuổi sinh sản tốt nhất

Thông thường độ tuổi sinh sản tốt nhất ở nữ từ 24 đến 29 tuổi. Vì sao nên chọn tuổi sinh con vào giai đoạn này vì đó là do cơ quan sinh dục nữ sau 20 tuổi mới từ từ phát triển hoàn thiện. Quá trình canxi hoá khung xương  phải đến 23 tuổi mới hoàn thành. Nếu có thai trước khi quá trình canxi hoá, khung xương chưa hoàn thiện thì cơ thể người mẹ không kupj thời cung cấp cho thai nhi những chất dinh dưỡng cần thiết để nó sinh trưởng và phát triển như protein, glucid, vitamin, các nguyên tố vi lượng và chất khoáng. Như thế nhất định sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển thể lực và trí lực của thai nhi.

Độ tuổi sinh sản tốt nhất ở nam giới là từ 26 đến 30 tuổi. Đó là do sự phát triển và hoàn thiện chức năng cơ quan sinh dục ở nam chậm hơn nữ. Nếu sinh sản quá sớm thì số lượng tinh trùng mà người nam sản sinh ra ít, chất lượng thấp dễ xảy ra tình trạng nhiễm sắc thể đột biến. Tinh trùng không hoàn chỉnh nên sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

chon-tuoi-sinh-con

Chọn tuổi sinh con phù hợp

  1. Độ tuổi sinh sản bất lợi

Khuyến khích kết hôn muộn, có con chậm nhưng không phải càng trễ càng tốt. Thông thường độ tuổi của nuex không được quá 35 tuổi. Đó là do trước khi sinh, hàng vạn trứng đã được dự trữ trong buồng trứng. Nếu thời gian có thai quá trễ, độ tuổi của trứng quá lớn thì dễ phát sinh lão hoá nhiễm sắc thể của trứng, dẫn đến thai dị dạng. Ngoài ra, sản phụ lớn tuổi thì tính đàn hồi của tywr cung giảm, dễ dẫn đến kéo dài thời gian chuyển dạ, ảnh hưởng sức khoẻ của thai nhi. Mặt khác, độ tuổi sinh sản của nam quá lớn chất lượng và số lượng của tinh trùng cũng bị ảnh hưởng tỉ lệ đột biến gen của tinh trùng tương đối tăng cao, đối với sức khoẻ của thai nhi thật sự không có lợi.

chon-tuoi-sinh-con1

Như vậy bạn đã biết nên chọn tuổi sinh con nào cho thai nhi mình phát triển cách khoẻ mạnh nhất rồi đúng không nào? Chúc gia đình bạn hạnh phúc nhanh chóng chào đón được một bé mới trong gia đình.

Dr. Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>