Đau rát khi quan hệ ở nữ giới có phải do co thắt âm đạo?

Khi 2 vợ chồng tác chiến thì trường hợp đau rát khi quan hệ ở nữ giới hay xảy ra vậy nguyên nhân do đâu? Bạn đã biết lý do chưa? Nếu chưa chúng tôi xin bật mí một nguyên nhân chính là do co thắt âm đạo và bệnh này nó đem lại cho bạn những dấu hiệu và những hậu quả gì nếu không nhanh chóng chữa khỏi hãy để hanhphucvochong.com tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này nhé.

Bệnh co thắt âm đạo là gì ?
Bệnh co thắt âm đạo là gì ?

Trở ngại quan hệ tình dục có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó co thắt âm đạo là một nguyên nhân cản trở sinh hoạt chăn gối của các đôi vợ chồng cụ thể hơn là làm đau rát khi quan hệ ở nữ giới.

Bệnh co thắt âm đạo là gì ?

Co thắt âm đạo (vaginismus) là một chứng bệnh của phụ nữ trong đó âm đạo của phụ nữ xảy ra hiện tượng co thắt khi quan hệ tình dục. Đây là trạng thái co thắt mạnh không chú ý của các cơ gần âm hộ. Trạng thái này xảy ra khi đưa bất cứ một vật lạ vào âm đạo nữ giới làm cho lỗ ngoài của âm đạo co chặt lại. Người phụ nữ bị chứng bệnh này sẽ không thể giao hợp được hoặc rất đau khi cố giao hợp. Chứng co thắt âm đạo có thể cản trở dương vật thâm nhập vào âm đạo.

Nguyên nhân gây ra chứng co thắt âm đạo có thể do bệnh viêm nhiễm vùng tiểu khung, thành âm đao bị mỏng (ở phụ nữ ngoài 50 tuổi), âm đạo bị rách để lại sẹo lớn, di chứng sau khi sinh sở, tâm lý lo lắng căng thẳng hoặc từng bị cưỡng bức thô bạo gây ra.

Co thắt âm đạo đem đến những ảnh hưởng hậu quả gì ?

đau rát khi quan hệ ở nữ giới

Co thắt âm đạo làm bạn gặp trục trặc ở chuyện phòng the

Co thắt âm đạo gây đau đớn cho người bệnh và ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống vợ chồng. Nếu không đều trị kịp thời, bệnh có thể khiến người phụ nữ bị đau rát khi quan hệ ở nữ giới, về lâu dài sẽ dẫn đến sự không hòa hợp tình dục vợ chồng, làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, Nam giới nếu không rõ nguyên nhân có thể coi thái độ lẩn tránh của vợ như là sự thờ ơ hoặc nghi ngờ sự nam tính của mình. Người vợ do đau đớn khi quan hệ lại rơi vào trạng thái tâm lý khó chịu, bực bội, trầm cảm và có ý nghĩa tiêu cực về bản thân. Nhiều phụ nữ bị chứng bệnh này tìm cách tránh mọi hoạt động tình dục khiến cho chứng rối loạn càng trầm trọng.

Cách chữa trị bệnh co thắt âm đạo ở nữ giới như thế nào ?

Bệnh co thắt âm đạo có thể chữa khỏi bằng cách tập kiểm soát và thả lỏng các cơ vùng âm đạo. một số bác sĩ tiêm thuốc gây tê tại chỗ vào khi vực âm đạo để giảm sự đau đớn mỗi khi giao hợp hoặc cho bệnh nhân dùng thuốc Valium ( thuốc an thần chuẩn bị cho giao hợp). masters và Johnson đề nghị chữa chứng co thắt âm đạo bằng bộ nong Hegar. Với sự giúp đỡ của vợ, chồng sẽ đưa nong Hegar vào âm đạo vợ theo kích thước tăng dần. Khi chiếc nong to nhất đã đưa được vào trong âm đạo mà không gây đau đớn thì nên để nong trong âm đạo của vợ trong vài giờ vào ban đem. Sau 3 – 5 ngày, khi chứng co thắt của người vợ được chữa khỏi thì hai vợ chồng có thể sinh hoạt tình dục bình thường và không bị chứng đau rát khi quan hệ ở nữ giới nữa.

cách điều trị bệnh co thắt âm đạo

Cách điều trị bệnh co thắt âm đạo

 

đau rát khi quan hệ ở nữ giới

Lưu ý : Yếu tố tâm lý cũng là một yếu tố rất quan trọng trong việc chữa trị chứng co thắt âm đạo dẫn đến đau rát khu quan hệ ở nữ giới. Cho nên người chồng cần quan tâm và an ủi vợ tránh để vợ rơi vào trạng thái lo lắng, sợ sệt quá độ.

Dr. Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>