Điều trị bệnh đau nửa đầu những sai lầm tai hại nên biết

Bệnh đau nữa đầu hiện là một trong những căn bệnh hết sức đau đớn và khó chịu với những cơn đau kéo dài và liên tục tái phát. Đặc biệt, căn bệnh đau nửa đầu sẽ càng trở nên trầm trọng hơn khi bạn áp dụng những phương pháp sai lầm khi điều trị. Dưới đây là những sai lầm mà người bệnh thường phạm phải khi “chống chọi” với căn bệnh này.

điều trị bệnh đau nửa đầu

Điều trị bệnh đau nửa đầu khi sử dụng thuốc giảm đau tuỳ ý

Tâm ý chung của rất nhiều người khi mắc phải căn bệnh đau nửa đầu chính là tự ý dụng thuốc giảm đau, bởi điều này sẽ giúp cho họ cắt đứt những cơn đau đầu dai dẳng.

Tuy nhiên, nếu bạn không được tư vấn và sử dụng thuốc theo tư vấn của bác sĩ kết quả chỉ duy trì được tạm thời, một khi thuốc đã hết hiệu lực, thì ngay lập tức bệnh đau nửa đầu sẽ tái phát, thậm chí còn đau đớn và kéo dài hơn lúc trước, chưa kể khi sử dụng liên tục thuốc giảm đau còn khiến cơ thể xảy ra tình trạng nhờn thuốc.

điều trị bệnh đau nửa đầu

Mặt khác, thuốc giảm đau là loại dược phẩm có độc tính khá mạnh đối với lá gan của chúng ta nếu sử dụng vượt quá liều quy định, tức là 4000mg/ngày và có thể khiến cơ thể ngộ độc, dẫn đến tử vong.

Không nắm được thời điểm cần đến bác sĩ chuyên khoa thần kinh

Yếu tố quan trọng hang đầu trong việc điều trị bệnh đau nửa đầu chính là người bệnh phải nắm rõ được thời điểm mà mình cần đến gặp và nhờ cập sự giúp đỡ của các bác sĩ thần kinh. Lúc này, các bác sĩ sẽ kiểm tra một cách tỉ mỉ và cẩn thận tình trạng của bạn, sau đó họ sẽ tiến hành điều trị cắt cơn và dự phòng cho bệnh nhân.
Vì vậy, nếu như bạn không đến thăm khăm kịp thời, thì căn bệnh đau nửa đầu của bạn sẽ ngày càng trầm trọng và xuất hiện nhiều biến chứng nguy hiểm.

Mơ hồ về phương pháp điều trị dự phòng bệnh đau nửa đầu

Theo ý kiến của các bác sĩ trường hợp bị bệnh đau nửa đầu xuất hiện cơn đau quá 2 lần/tuần và thời gian kéo dài từ 7 – 24h, thì lúc này viẹc sử những phương pháp điều trị dự phòng cho căn bệnh này là bắt buộc và nếu bạn không áp dụng thì hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng.

điều trị bệnh đau nửa đầu
Lúc này, những phương pháp điều trị dự phòng cho bệnh đau nửa đầu chính là áp dụng song song việc sử dụng những loại thuốc, thảo dược được kê theo đơn của bác sĩ, thì bệnh nhân cần phải bảo đảm thật tốt chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt cùng dó là việc thường xuyên tập luyện thể dục bằng những động tác, bài tập hằng ngày.
Điều này sẽ giúp cơ thể của bạn tăng cường khả năng kiểm soát bệnh đau nửa đầu và một khi tình trạng này đã đi vào ổn định thì bạn có thể sử dụng hoàn toàn những liệu pháp thay thế thuốc điều trị.

Dr. Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>