Mách bạn cách bôi lại kem chống nắng cho ngày hè oi ả!

Kem chống nắng tuy có hiệu quả trong việc ngăn ngừa các tia tử ngoại xâm nhập làn da. Thế nhưng hầu hết các loại kem chống nắng đều có tác dụng 2 – 3 tiếng. Chứ không hề 24h như quảng cáo. Vậy làm sao để làn da chúng ta luôn được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời với kem chống nắng? Và cách bôi lại kem chống nắng nào hiệu quả nhất để phát huy hết tác dụng của chúng? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng

Làm sạch da là bước không thể bỏ sót trước khi thực hiện các cách bôi lại kem chống nắng. Bước này còn được xem là một trong những bước có thể loại bỏ các lớp bụi bẩn. Và yếu tố gây mụn phát triển trước đó.

Đồng thời các nàng cũng nên nhớ sử dụng đúng lượng kem chống nắng. Tránh sử dụng kem chống nắng quá ít hoặc quá nhiều. Việc bôi kem chống nắng quá ít sẽ dẫn đến kem chống nắng. Không đủ để bảo vệ làn da của chúng ta và không thể phát huy hết tác dụng của nó. Ngược lại sử dụng quá nhiều kem chống nắng lại gây nên tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông. Đây được xem là một trong những nguyên nhân vì sao sử dụng kem chống nắng lại gây nên tình trạng mụn.

Bên cạnh đó việc sử dụng các cách bôi lại kem chống nắng không đúng. Cũng làm cho kem chống nắng mất tác dụng. Dẫn đến tình trạng đảo ngược, làn da còn dễ bị bắt nắng và tổn thương hơn rất nhiều.

 cách bôi lại kem chống nắng

Cách bôi lại kem chống nắng cho mọi loại da

Sau khoảng thời gian khoảng 2 tiếng sử dụng kem chống nắng. Thì tốt nhất chị em phụ nữ nên thực hiện các cách bôi lại kem chống nắng. Để đảm bảo làn da được bảo vệ liên tục dưới ánh nắng mặt trời. Đồng thời phát huy công dụng của kem chống nắng và bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại đến làn da.

Trước hết, để không phải mất thời gian tẩy trang và thực hiện lại từ đầu các bước dưỡng da. Cũng như bôi kem chống nắng thì các nàng nên sử dụng các sản phẩm dưỡng da. Kết hợp chiết xuất chống nắng từ SPF20 trở lên. Không chỉ tiện lợi và bỏ túi đơn giản. Những sản phẩm này được xem là phù hợp với nhiều nàng ngại dùng kem chống nắng quá nhiều lần trong ngày. Vì nếu so với việc bôi thêm lớp kem chống nắng dày thêm trên da. Thì những sản phẩm này sẽ dịu nhẹ và mỏng nên có thể dược sử dụng để dặm thêm khi cần thiết.

Bên cạnh đó, các nàng cũng có thể sử dụng các sản phẩm kem chống nắng có thành phần chiết xuất tự nhiên. Vừa có thể bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời. Vừa có thể chăm sóc da và phù hợp với bất kỳ loại da nào, kể cả da nhạy cảm nhất.

Tuy nhiên, các nàng nên nhớ thoa một lượng vừa đủ, không nên lạm dụng quá mức  kem chống nắng. Và khi ra đường thì các nàng nên thoa kem chống nắng trước 20 – 40 phút. Để có thể phát huy hết khả năng chống nắng của sản phẩm.

Chọn kem chống ngắng tốt ở đâu?

Không phải tự nhiên mà các chuyên gia chăm sóc da. Đều khuyên chúng ta nên bôi kem chống nắng thường xuyên. Các khuyến cáo đều cho rằng nên bôi lại kem chống nắng sau mỗi 2 – 3 tiếng sau khi sử dụng. Vì bôi kem chống nắng mà để suốt cả ngày. Không đảm bảo là kem chống nắng có thể bảo vệ tốt làn da. Ngược lại nó còn có thể là lớp tích tụ vi khuẩn cho da.

Dr. Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>