Mách các mẹ cách chữa đau nửa đầu bên trái khi mang thai

Trong gian đoạn thai kỳ, các mẹ không chỉ đối diện với những tình trạng như: mệt mỏi, ốm nghén, cáu gắt, tăng cân, chuột rút…thì chứng bệnh đau nửa đầu bên trái cũng khiến các mẹ vô cùng đau đớn và mệt mỏi. Dưới đây là những phương pháp điều trị bệnh đau nửa đầu bên trái khi bên thai mà các mẹ không cần phải sử dụng thuốc.

đau nửa đầu bên trái khi mang thai

đau nửa đầu bên trái khi mang thai

 

Nguyên nhân dẫn đến đau nửa đầu bên trái khi mang thai

Thong thường trong giai đoạn mang thai, thì các mẹ bầu thường phải đối diện với chứng đầu nửa đều bên trái nhiều nhất là ở 3 tháng đầu tiên và 3 tháng cuối cùng của thai kỳ. Điều này cũng tương tự như những tình trạng khác của các phụ nữ mang thai như phù nề, táo bón…khi những cơn đâu sẽ giảm dần và chấm dứt hoàn toàn khi các mẹ vượt cạn thành công.

Và nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau nửa đầu bên trái khi mang thai chính là:

  • Trong 3 tháng đầu tiên: Việc thay đổi hormone, cơ thể thay đổi, quá trình lưu thông máu trong cơ bị xáo trộn.
  • Trong 3 tháng cuối cùng: Trọng lượng thai nhi tang khiến cho quá trình vậnc huyển máu lên não trở nên khó khăn.

Ngoài ra, chứng bệnh này còn xảy ra bởi các nguyên nhân khác như tình trạng căng thẳng mệt mỏi, thực đơn ăn uống hằng ngày chứa quá nhiều caffeine, mất ngủ, hạ đường huyết…

Mặt khác, cũng có rất nhiều mẹ bầu mắc phải chứng đâau nửa đầu bên trái vào tháng thứ 6 của thai kỳ với những triệu chứng như đau nhói đầu bên trái, cùng đó là việc khó chịu và buồn nôn.

Phương pháp điều trị

Để bảo đảm sự an toàn cho thai nhi và cả mẹ bầu, thì bạn nên hết sức cẩn thận trước khi sử dụng những loại dược phẩm, đặc biệt ácc mẹ tuyệt đối không được dùng thuốc giảm đau, kể cả khi chúng có là thảo mộc.

Lúc này, phương pháp tốt nhất để điều trị chứng đau nửa đầu bên trái khi mang thai cho các mẹ chính là:

  • Dùng khăn hoặc gạc mềm để chườm ở xung quanh phần đầu, mắt và thái dương. Đồng thời, các mẹ cũng nên sử dụng một chiếc khắn lạnh để đặp sau cổ.
  • Hạn chế tối đa các cơn stress bằng cách hạn chế xuất hiện ở những nơi đông đúc, ồn ào và náo nhiệt. Bên cạnh đó, tập luyện những bài tập thể dục nhẹ nhàng để thả long và thư giản cơ thể với việc hít thở thật sâu, và tận hưởng những giây phút êm đềm và nhẹ nhàng.
  • Những hoạt động mạnh hay thức ăn đều có thể là những nguyên nhân dẫn đến chứng đau đầu bên trái khi mang thai. Vì vậy, các mẹ cần nhận biết và trái xa những yếu tố bất lợi này.
  • Thư giản và thả lỏng cơ thể trong phòng tối cũng là cách giúp bạn cắt cơn đau nhanh chóng.
  • Áp dụng chế độ ăn uống hợp lý, khoa học như: ăn ít, chia thành những bữa nhỏ để phòng tránh tình trạng hạ đường huyết.
  • Bạn nên tăng cường massage những vùng như vai, cổ, thái dương. Đồng thời, tránh xa những thức ăn chứa caffeine hoặc các chất kích thích…
đau nửa đầu bên trái khi mang thai

đau nửa đầu bên trái khi mang thai

Khi tình trạng đau nửa đầu bên trái khi mang thai trở nên nghiêm trọng hơn khi xuất hiện những dấu hiệu mất ngủ, sốt, đau bụng…thì các mẹ cần phải ngay lập tức đến các phòng khám hoặc bệnh viên để được kiểm tra và điều trị chuẩn xác.

Dr. Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>