Nguyên nhân và cách nhận biết một làn da khô

Thường rất nhiều người không chú trọng đến làn da của mình là thuộc làn da như thế nào da khô hay da dầu, … hay bất kỳ loại da nào? Dưới đây xin gửi đến bạn một vài thông tin về một làn da khô các nguyên nhân của làn da khô là gì? Và cách nhận biết một làn da khô ra sau? Để bạn có giải pháp chăm sóc làn da của mình cho phù hợp nhé.

nguyên nhân làn da khô

a. Nguyên nhân làm cho làn da khô:

Thời tiết mùa đông thường lạnh và không khí lại khô tất cả đều làm bay lớp ẩm trên da. Vì thế, da trở nên khô. Nói như thế không có nghĩa là vào mùa hè, da không bị khô. Vào mùa hè cơ thể tiếp xúc quá lâu với tia tử ngoại, với hơi nóng của tia nắng mặt trời thì da cũng bị bóc hết hơi ẩm và bị khô.
Việc sưởi ấm vào mùa lạnh bằng máy đề hòa không khí hoặc lò sưởi than hồng cũng là nguyên nhân làm cho không khí trở nên khô thu hút hết độ ẩm của da làm cho da trở nên khô.
Tắm nước nóng vào mùa lạnh cũng có thể làm các lớp nhờn giữ ẩm cho da bị mất đi, làm cho làn da của bạn bị khô nhất là khi lại dùng thêm xà phòng có độ tẩy rửa quá cao hoặc dầu gội đầu quá mạnh.
Ngoài ra, da khô còn thấy ở một số bệnh như:
– Bệnh suy tuyến giáp: do không có đủ hooc môn do tuyến này sản xuất ra để kích thích hạch mồ hôi và hạch nhờn hoạt động khiến cho mặt bạn không còn trơn và trán không cònbóng điều này dẫn đến da bị khô.
– Bệnh vẩy nến người có bệnh này cũng có làn da rất khô và ngứa.
– Bệnh tiểu đường không kiểm soát: người bệnh này cũng có làn da khô .
– Mất nước trong cơ thể bị vì tiêu chảy, ói mửa, đổ mồ hôi quá nhiều mà không uống nước cũng làm cho làn da bạn bị khô đi.
– Da khô còn xảy ra khi dùng một vài loại dược phẩm như: thuốc trị mụn trứng cá Accutane, lợi tiểu, một số loại kháng sinh hoặc khi bạn uống nhiều rượu, cà phê.
– Dinh dưỡng kém, thiếu vitamin A và các vitamin nhóm B cũng là một trong những nguyên nhân làm cho làn da bị khô.

b. Biểu hiện và cách nhận biết một làn da khô:

dấu hiệu giúp bạn nhận biết da khô

Da thường hay khô ở vùng bụng, hai bên cạnh sườn, tay và chân.
– Khi quá khô, da sẽ bị nhăn nheo co lại, mặt da gồ ghề với những biểu hiện mảnh da mỏng nhỏ tróc ra đôi khi nếu da quá khô sẽ bị nứt nẻ, chảy máu, đặt biệt là ở bàn tay và bàn chân.
– Việc khô da thường đi đôi với cảm giác ngứa vì da luôn bị kích thích. Từ đó việc gãy cho đỡ ngứa có thể làm da trầy rách, mở đường cho vi khuẩn xâm nhập, gây ra da bị viêm nhiễm.
– Nếu tình trạng này không được phòng tránh và khắc phục thì vấn đề da khô có thể dẫn đến viêm da, viêm nang lông. Da có thể bị nhiễm trùng lỡ loét nặng.

Trên là những nguyên nhân và biểu hiện cách nhận biết một làn da khô mà hanhphucvochong.com gửi đến bạn nếu bạn muốn biết cách chăm sóc một làn da khô như thế nào? Thì xem bài tiếp theo

Xem thêm cách làm nhỏ lỗ chân lông trên da mặt

Dr. Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>