Những điều mẹ bầu cần biết khi đau nửa đầu bên trái sau sinh

Sau khi sinh cũng chính là thời điểm hết sức then chốt mà tất cả mẹ cần phải vô cùng cẩn thận, bởi lúc này nếu như không chăm sóc kỹ càng thì các mẹ sẽ gặp phải những vấn đề về sức khoẻ và nhất là tình trang đau nửa đầu bên trái sau sinh. Dưới đây là những điều mà các mẹ cần nắm về chứng bệnh này.

Thông thường, có rất nhiều mẹ bầu sau khi sau thường gặp phải những cơn đau nửa đầu bên trái, tuy nhiên phần đa họ lại cho rằng những cơn đay này chỉ xuất hiện bất chợt và sẽ ngay lập tức biến mất trong vài ngày. Đây chính là sự nhận định sai lầm chết người, bởi chứng bệnh đau nửa đầu bên trái sau sinh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì sẽ trở nên nghiêm trọng hơn và kéo theo đó là hàng loạt bệnh lý nguy hiểm khác.

đau nửa đầu bên trái sau sinh

Nguyên nhân đau nửa đầu bên trái sau sinh

Nguyên nhân dẫn đến những cơn đau nửa đầu bên trái sau khi sinh của các mẹ chính là do tình trạng cẳng thẳng, mệt mỏi và stress, bởi sau khi vượt qua cuộc vượt cạn trọng đại, thì người mẹ còn phải đối diện với việc chăm lo cho con nhỏ và những công việc trong gia đình và tất nhiên bạn sẽ không tránh được khỏi tình trạng này.

Cùng đó, với những chị em trong quá trình mang thai mà gặp phải những chứng bệnh này, thì cũng sẽ gặp phải những cơn đâu nửa đầu bên trái sau sinh.

đau nửa đầu bên trái sau sinh

Bên cạnh đó, việc thay đổi đột ngột của lượng hormone estrogen của nội tiết tố phụ nử sau khi sinh, sẽ khiến lượng máu lưu thông máu trong cơ thể bị giảm mạnh, từ đó khiến cho áp lực của thành mạch máu tăng cao và dẫn đến những cơn đau nửa đầu bên trái sau sinh.

Ngoài ra, quá trình ghê tê ngoài màng cứng trong khi sinh cũng là một trong những nguyên nhân khiến các mẹ mắc phải chứng bệnh này. Cùng đó, việc mất đi lượng máu quá lớn khi sinh cũng dẫn đến tình trạng này.

Phương pháp điều trị

Khi cơ thể xuất hiện những cơn đau nửa đầu bên trái sau sinh, các mje có thể áp dụng những phương pháp đơn giảm dưới đây để kiểm soát và cắt cơn đau:

  • Chườm túi nóng: Các mẹ dung túi nóng chườm trực tiếp lên vùng thái dương, cổ trong vòng 10 – 15 phút, thì những cơn đau sẽ nhanh chóng thoái lui .
  • Ngồi thiền và tập Yoga: Sau khi sinh, điều mà các mẹ cần kiêng kỵ nhất chính là vận động mạnh, mà thay vào đó bạn có thể áp dụng phương pháp ngồi thiền và tập Yoga để loại bỏ những cơn đau nửa đầu bên trái sau sinh. Bên cạnh đo,s bạn cũng có thể tiến hành massage hoặc đốt tinh dầu thơm trong phòng để giúp đầu óc được thư thái và nhẹ nhàng.
  • Chế độ ăn hợp lý: Đây là vấn đề hết sức quan trọng bởi nó không chỉ đảm bảo sức khoẻ cho bạn mà còn có cả bé yêu. Vì vậy, bạn nên chia nhỏ bữa ăn hằng ngày và tăng cường những thực phẩm giàu chất xơ, khoáng chất, vitamin, canxi và những khoáng chất thiết yếu khác.
Dr. Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>