Những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn cần tránh để không rước họa vào mình và gia đình

Theo ông bà xưa thì tháng 7 âm lịch hằng năm đây là tháng của cô hồn tháng của các vong linh hoạt động nhiều và mạnh mẽ nhất do được diêm vương mở cửa ngục nên có rất nhiều âm khí chính vì vậy mà chúng ta cần có những điều kiêng kỵ trong tháng 7 âm lịch này nên tránh để phần nào đem lại may mắn trong cuộc sống của mình  của nửa năm còn lại.

những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn

Vậy bạn có biết những kiêng kỵ gì trong tháng cô hồn này mà mình nên tránh chưa?

Cùng nhau tham khảo những điêu nên tráng trong tháng 7 cô hồn này nhé những điều này có thể có một vài người biết những cũng có thể có rất nhiều người chưa biết đến đâu nhé.

những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn

 1. Không đốt giấy, vàng mã một cách tùy tiện bởi vì như vậy sẽ làm hấp dẫn ma quỷ.
 2. Không phơi quần áo vào ban đêm, vì ma quỷ nếu trông thấy có thể sẽ “mượn” mặc. Khi đó thì sẽ có chuyện không hay xảy ra nếu chúng ta mặc lại.
 3. Không được gọi, gào thét tên nhau giữa đêm khuya, bởi hành động này sẽ khiến ma quỷ ghi nhớ tên người được gọi, có thể sẽ ám người đó.
 4. Trong tháng này, tốt nhất là không nên bơi lội ở sông suối hoặc nơi ít người vì ma quỷ sẽ xuất hiện và vui cùng đùa với bạn. Nếu lơ là, bạn sẽ bị chúng kéo và mất mạng như chơi. Đã có nhiều người bơi rất giỏi nhưng cũng chết vì các tình huống tương tự.
 5. Không được hù doạ người khác từ phía sau làm cho họ giật mình. Bởi lúc này, người bị dọa sẽ hồn bay phách lạc, dễ bị ma quỷ xâm nhập.
 6. Những cây đại thụ là nơi hội tụ âm khí, ma quỷ rất thích những chỗ như vậy. Do đó trong tháng này, bạn không được chơi, ngồi, nằm, trốn… ở đó.
 7. Nếu bạn là người yếu bóng vía thì không nên đi chơi đêm vào tháng này. Nếu không, điều không may có thể sẽ đến với bạn.
 8. Người xưa có câu “một sợi lông chân quản ba con quỷ”, do đó bạn không được tự nhổ lông chân. Theo quan niệm người xưa, người càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.
 9. Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, ngủ sẽ không yên giấc. Nếu đang treo, hãy nhanh chóng dịch chuyển nó sang chỗ khác hoặc cất đi.
 10. Đồ cúng là đồ dành cho ma quỷ, do đó không được ăn vụng, kể cả khi chưa cúng. Nếu ăn, tai họa sẽ ập vào người.
 11. Không mài dao kéo.
 12. Hạn chế làm những chuyện đại sự như kí hợp đồng làm ăn, nếu bất khả kháng phải xem kĩ ngày.
 13. Không nên thề thốt hay nói bậy bất cứ điều gì trong tháng này, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 11 giờ đến 12 giờ 45 phút trưa hoặc từ 18 giờ chiều cho đến rạng sáng.
 14. Hạn chế hoặc có thể không mua xe cộ trong tháng này.
 15. Đối với cây có gốc to, tuyệt đối không nên tự ý chặt, bởi đây là nhà của ma quỷ.
 16. Khi ăn cơm, không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế. Ma quỷ sẽ tưởng đó là đồ ăn dành cho chúng, từ đó dễ dẫn dụ vào nhà ăn chung.
 17. Nên nhà có đông người, không được ở một mình nếu không sẽ dễ bị ma quỷ chọc phá.
 18. Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi có thể bạn sẽ “được chụp chung” với ma quỷ. Đó tất nhiên là điều không tốt.
 19. Không có các hành động cưới hỏi, làm nhà, chuyển nhà… vì đây là điều đại kị, có thể ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.
 20. Không nên mặc quần áo có in hình thù quỷ quái, ghê sợ.
 21. Không nên thức quá khuya, vì như vậy tinh thần sẽ hao tổn suy nhược, dễ nhiễm quỷ khí. những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn
 22. Những xó tối thường là chỗ ma quỷ tụ tập nghỉ ngơi, không nên đến gần những chỗ đó để tránh bị “nhập”.
 23. Không nhặt tiền bạc, đặc biệt là tiền lẻ rơi vãi trên đường vì có thể đó là tiền người ta cúng ma quỷ, cô hồn. Nếu nhặt, tai họa sẽ khó lường.
 24. Không ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau dù có cảm giác có người đang đi theo hoặc gọi tên mình ở nơi vắng vẻ.
 25. Không để mũi dép hướng về phía giường khi đi ngủ, bởi như vậy sẽ khiến ma quỷ nhìn thấy và đoán rằng có người sống đang nằm trên giường. Lúc này, chúng sẽ lên giường và ngủ chung với bạn.
 26. Không chở đồ cồng kềnh và chở nhiều người trên một chiếc xe.
 27. Không nên may quần áo trắng trong tháng này.
 28. Không nên thả tiền thật.
 29. Nếu nằm trong phòng bệnh viện, khi ngủ không được tắt đèn.
 30. Tuyệt đối không được cúng đồ ăn mặn vì điều này có nghĩa là khơi dậy “tham, sân, si”, có thể làm cho âm phần dữ tợn hơn nữa.

những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn

Nếu có kiêng thì có lành mà chúng ta hãy cố gắng né được nào thì né để hết tháng 7 này một cách bình an nhé.

Dr. Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>