Những hiện tượng rong kinh ở phụ nữ là như thế nào ?

Rong kinh là tình trạng mất nhiều máu trong giai đoạn hành kinh hoặc do sự kéo dài nhiều ngày, thông thường quá 8 ngày và khối lượng máu xuất ra trên 90ml thì được xem là rong kinh. Vậy những hiện tượng rong kinh ở phụ nữ là như thế nào đây?

hiện tượng rong kinh

Được biết hiện tượng rong kinh ở phụ nữ được thể hiện qua con số 90 ml thì chỉ nói trong sách vở để bạn gái có thể hình dung ra lượng máu kinh là bao nhiêu, chứ trên thực tế, ít ai có thể (nếu không muốn nói là không thể) đo được lượng máu của mình chảy ra cả. Do vậy, để biết có bị rong kinh hay không, bạn cần chú ý đến một số điều như sau:

Để biết chắc hành kinh nhiều bất thường hay rong kinh, bạn có thể căn cứ vào dấu hiệu hiện tượng rong kinh ở phụ nữ đó là máu có nhiều cục đông hay không? ( thông thường máu kinh không bao giờ đông vì trong máu có một chất chống đông, nhưng do số lượng máu quá nhiều khiến chất chống đông không đủ cho mọi tế bàu máu, nên số lượng hồng cầu nào không được chất chống đông ngó ngàng tới thì sẽ đông lại).

hiện tượng rong kinh

Bạn để đế ý nhận biết hiện tượng rong kinh ở nữ giới với những dấu hiệu sau:

  • Lượng máu tràn ra và thấm ướt ra bên ngoài, mặc dù bạn đã bọc lót cẩn thận.
  • Số lượng máu tăng nhiều hơn và nhận biết rõ ràng cũng giống như số lần thay băng bọc lót( là số lần bị thấm ướt phải thay) so với các lần trước kia.
  • Có dấu hiệu thiếu máu xuất hiện như da mát lạnh và nhất là các niêm mạc (môi, má….) tái đi, đôi khi cảm thấy chóng mặt, choáng váng, mệt mỏi không rõ nguyên nhân hoặc khó thở…., ngoài ra còn nhiều triệu chứng khác.

hiện tượng rong kinh

Trên là những hiện tượng rong kinh ở phụ nữ cần chú ý đến để nhận biết sự khác biệt ở cơ thể sinh lý của mình qua chu kỳ kinh nguyệt. Các chị em gái, phụ nữ nên coi trọng chuyện thất thường của chu kỳ kinh nguyệt của mình hơn nhé gì nó sẽ có những thay đổi vô cùng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý lẫn sinh sản của mình sau này đấy.

Dr. Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>