Những triệu chứng thiếu vitamin C cho cơ thể

Nhận biết triệu chứng thiếu vitamin C ở cơ thể mình là một điều cần thiết mà mỗi người phải tự nhận thấy và bổ sung vitamin kịp thời cho cơ thể mình.

triệu chứng thiếu vitamin c

Vậy khi nào cơ thể bạn cần phải bổ sung vitamin bạn hãy xem cơ thể mình có đang gặp những triệu chứng thiếu vitamin C bên dưới hay không nhé.

  • Cảm thấy mệt mỏi: Thiếu vitamin C là dễ dàng mệt mỏi ngay cả sau một giấc ngủ tốt đủ giấc hoặc giảm mức tiêu thụ năng lượng tổng thể. Khó chẩn đoán mà cơ thể thiếu vitamin C, nếu chỉ dựa vào các dấu hiệu của sự mệt mỏi mà kèm theo các triệu chứng bên dưới.

triệu chứng thiếu vitamin c

  • Thiếu vitamin C có thể dẫn đến giảm cân không giải thích được và thậm chí gây ra một người nào đó để trở thành tiều tụy. Đây là một hiện tượng phổ biến ở những người bị suy dinh dưỡng.
  • Có sự thay đổi về tâm trạng: triệu chứng thiếu vitamin C sẽ làm ảnh hưởng một phần nào đó đến cảm xúc của cơ thể bạn như nóng nảy, kích động trong khi trước giờ bạn không phải là người như thế này.
  • Có vấn đề về răng miệng: Khi bạn có dấu hiệu tuột lợi thì bạn nên xem lại vấn đề có thể cơ thể bạn đang thiếu vitamin

triệu chứng thiếu vitamin c

  • Đau người: Khi bạn thấy mình đau nhức cơ bắp, mỏi khớp thì hay liên tưởng đến đau khớp nhưng mà hãy cẩn thận gì có thể cơ thể bạn đang thiếu vitamin C đấy.

triệu chứng thiếu vitamin c

  • Ngoài ra còn có các triệu chứng khác như là da khô, tóc khô, nhiễm trùng, bầm tím thì đây cũng là một trong những triệu chứng thiếu vitamin C ở cơ thể chúng ta.

Cho nên khi bạn nhận thấy cơ thể mình có 2 triệu chứng trên trở lên thì hãy kiểm tra xem cơ thể mình có đang bị thiếu vitamin C hay không để kịp thời bổ sung một lượng đầy đủ cho cơ thể của mình.

Dr. Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>