Ăn ổi có tác dụng gì khi mà bạn ăn đúng cách ?

Ăn ổi có tác dụng gì cho sức khoẻ của bạn đây? ổi là một trái cây rất phổ biến và cũng tín đồ của các chị em phụ nữ đặc biệt là chị em văn phòng, hay các bạn sinh viên đấy.

Trong ổi có chứa những dinh dưỡng và vitamin gì? Bạn có biết chưa? Nếu chưa thì bây giờ xin bật mí cho bạn biết về những thành phần có trong trái ổi nhé. Trong ổi có rất nhiều chất xơ, vitamin C, carotenoids,…

ăn ổi có tác dụng gì

Vậy ăn ổi có tác dụng gì cho sức khoẻ của bạn ?

  • Vitamin C có trong ổi sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch và đồng thời vitamin C trong ổi cũng giúp cho bạn làm đẹp da vậy tại sao nó lại làm được 2 điều này ? lượng vitamin C có trong ổi nhiều gấp 4 lần so với cam vitamin C trong ổi giúp tăng cường hệ miễn dịch, cơ thể trở nên khoẻ mạnh tránh được các mầm móng gây bệnh như là ho, cảm cúm,…Và bạn nên biết một điều rằng vitamin có nhiều trong vỏ ổi cho nên khi ăn bạn nên ăn luôn vỏ ổi nhé. Vitamin C trong ổi sẽ kích thích sản xuất collagen giúp da chống lão hoá, ngoài ra vitamin C còn làm lành da nhanh bảo vệ da.
  • Chất xơ trong ổi giúp hạ cholesterol trong máu, chống đông máu mà chưa bao giờ bạn sẽ nghĩ đến điều này cả. Đồng thời chất xơ có trong quả ổi giúp cho người bị tiểu đường, hạ huyết áp an toàn.
  • Đồng có trong ổi cải thiện chức năng nội tiết vì nó giúp sản xuất và hấp thụ lượng hocmon cho cơ thể

ăn ổi có tác dụng gì

Ngoài việc ăn ổi ra còn có cách nào để cơ thể bạn có thể tiếp thu đc chất dinh dưỡng có trong ổi để đỡ ngán không nè? Bạn có thể ăn nguyên trái, hoặc cũng có thể ép nước để uống nhé mỗi ngày bổ sung cho mình 1 trái ổi thì sẽ rất tốt cho cơ thể đấy. Vậy thì bây giờ bạn có biết được là ăn ổi có tác dụng gì chưa nè?

ăn ổi có tác dụng gì

Nhưng điều lưu ý bạn nên biết khi ăn ổi nhé: tránh ăn cả hột gì dễ làm mình bị đau dạ dày nếu bạn muốn ăn cả ruột và hạt thì bạn cần có một hàm răng khoẻ mạnh nha. Tránh dùng những trái ổi còn sống gì sẽ làm cho bạn bị chat và bất lợi cho những chị em nào bị đau dạ dày. Lưu ý cuối cùng là nếu bạn bị bệnh tiểu đường thì không nên ăn cả vỏ ổi mà nên gọt bỏ chúng đi nha.

Dr. Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>