Quyền chủ động trong sinh hoạt tình dục của nữ giới

Giống như nam giới, nữ giới hoàn toàn có quyền chủ động trong sinh hoạt tình dục. Nữ giới có thể từ chối hoặc chủ động kích thích ham muốn quan hệ tình dục của nam giới. Tuy nhiên do những quan niệm sai lầm, nhiều người không ý thức được điều này.

sinh hoạt tình dục nữ giới

Nhiều người cho rằng, thiên chức của nữ giới là bị động trong tình dục. Điều này không có bất kì cơ sở khoa học nào. Về mặt sinh lý, nhu cầu tình dục của nữ giới không hề thấp hơn nam giới. Về mặt tâm lý, tình cảm sự mong muốn làm thỏa mãn bạn đời luôn mạnh mẽ hơn nhu cầu được hưởng thụ nên nữ giới hoàn toàn có thể chủ dộng kích thích ham muốn của bạn tình. Về mặt hành vi, sự chủ động của nữ giới thúc đẩy sự hài hòa tình dục trong hôn nhân.

sinh hoạt tình dục nữ giới

Sự bị động của nữ giới là do xã hội phong kiến hàng ngàn năm tạo thành. Lẽ giáo phong kiến cho rằng nữ giới là công cụ sinh sản hoặc là trò chơi của đàn ông nên họ không có quyền chủ động. Ngày nay vẫn có một số đàn ông có cách nhìn nhận như vậy cho dù họ không nói ra. Có một số người chồng quen với tiệc làm chủ trong sinh hoạt tình dục, coi sự chủ động của vợ là xúc phạm tới bản thân. Thực tế thì sự chủ động của nữ giới sẽ tăng cường giao lưu tình cảm trong sinh hoạt tình dục, trao đổi thể nghiệm và cảm xúc hưng phấn của đôi bên. Khi chủ động vuốt ve chồng, người vợ không những không làm tổn thương chồng mà còn khiến sinh hoạt tình dục của hai vợ chồng nhịp nhàng hơn.

sinh hoạt tình dục nữ giới

Một số đàn ông sợ rằng nếu bạn gái hoặc vợ chủ động với mình thì cũng sẽ chủ động với người khác. Nhưng trong thực tế thì nữ giới chủ động chỉ chứng minh cô ấy chung thủy và yêu người đàn ông đó một cách mãnh liệt.

sinh hoạt tình dục nữ giới

Chính vì vậy chủ động là quyền lợi sinh hoạt tình dục của nữ giới. Trước tiên nam giới và toàn xã hội phải hiểu và tiếp nhận điều này. Nữ giới nên bỏ qua sự e dè, ngại ngùng để chủ động khi quan hệ với chồng.

Dr. Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>