Tác dụng của mật ong mà bạn chưa biết trong cuộc sống hằng ngày

Tác dụng của mật ong là gì ?. Mật ong là một món quà từ thiên nhiên vô cùng đặc biệt nhưng rất ít người lại quan tâm đến tác dụng của mật ong và nó có công dụng như thế nào trong cuộc sống hằng ngày đối với sức khoẻ và làm đẹp của bạn và người thân mình đây?

tác dụng của mật ong

Thành phần trong mật ong:

Mật ong thật trong thành phần chủ yếu của nó thì có đường Glucoza và Fructoza đây là hai thành phần rất dễ hấp thụ vào cơ thể , ngoài ra mật ong (nguyên chất thật) còn có chứa rất nhiều chất quan trọng cho cơ thể về sức khoẻ và làm đẹp như: khoáng chất(canxi, kali, natri, magie, sắt, clo, photpho,lưu huỳnh, iot), chất hữu cơ (axit molic, vinic, xitric,lactic), vitamin(B1,B2, B3, B5,B6, E,K,C và carotene). Bạn có biết trong 1 ký mật ong thật thì có đến 3150 đến 3350 calo hay không?  Với những thành phần mà thiên nhiên đã ưu ái có được trong mật ong như vậy thì nó đã đem đến công dụng gì trong cuộc sống hằng ngày mà bạn chưa biết đến ?

Những tác dụng của mật ong mà có thể bạn chưa biết

  1. Tác dụng của mật ong trong sức khoẻ:

  • Tăng năng lượng cho cơ thể: Mật ong có khả năng tăng năng lượng ngay lập tức do lượng đường tự nhiên có trong đó, nó cung cấp một nguồn calo lành mạnh cho cơ thể bất cứ khi nào cơ thể cần chúng nhất. Mật ong giúp bạn chống lại sự mệt mỏi và giải quyết các vấn đề do thiếu hụt năng lượng.
  • Điều hoà đường huyết: Mật ong có thể điều hòa lượng đường trong máu do sự kết hợp của glucose và fructose. Một số loại đường có hàm lượng hypoglycemic thấp. Điều này có nghĩa là khi mật ong được tiêu thụ, nó sẽ không làm lượng đường trong máu tăng lên đột ngột.
  • Điều trị ho: Mật ong có thuộc tính kháng khuẩn rất mạnh, giúp làm dịu cổ họng và tiêu diệt vi khuẩn gây ra nhiễm trùng.
  • Làm lành vết thương nhanh chóng: Tác dụng của mật ong trong trường hợp này là một chất khử trùng, kháng khuẩn và chống vi trùng tự nhiên. Những thuộc tính này có thể giúp vệ sinh vết thương. Cho nên mật ong có thể giúp bạn khử trùng vết thương, làm giảm dấu vết và mủ, giảm đau và đẩy nhanh thời gian lành.
  • Làm cho tiêu hoá của bạn tốt hơn: bạn có biết mật ong là một chất chống vi trùng hiệu quả, rất có lợi cho toàn bộ đường ruột. Lượng en-zim hiện hữu trong mật ong có thể sản sinh ra một lượng nhỏ ô-xi già hy-đrô, có thể giúp trị viêm dạ dày.

tác dụng của mật ong

  1. Tác dụng của mật ong trong làm đẹp:

  • Dưỡng ẩm rất tốt cho da: Mật ong giúp hấp thu nước và giữ lại trong da, giữ cho da luôn mềm mại và có đủ độ ẩm cần thiết. Nó cũng giúp bảo vệ da khỏi bị khô và vị nhăn sớm.
  • Chống oxi hoá: Với mật ong sẽ giúp da bạn bị loã hoá giúp cho da bạn khỏi bị tia cực tím
  • Ngoài ra mật ong cũng giúp bạn trị mụn, dưỡng da, xoá nhăn, xoá thâm nám nếu bạn biết kết hợp đúng cách với những thực phẩm khác như chanh, bột xắn dây, nghệ, dầu oliu,…

tác dụng của mật ong

Trên là những tác dụng của mật ong dành cho chúng ta mà có thể là bạn chưa biết đến sau khi đọc xong bài viết này thì bạn hãy biết áp dụng mật ong vào cuộc sống hằng ngày của mình nhé.

Dr. Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>