Thời khóa biểu cho con bú khi mới sinh đúng cách

Bất cứ một người mẹ nào khi vừa mới sinh em bé thì chủ đề thời khóa biểu cho con bú là một chủ đề không thể nào bỏ qua được.

Thời khóa biểu nuôi con bú lúc mới sinh

 

thời gian biểu cho con bú

Một vài nguyên tắc chung cần biết:

  • Tránh để trẻ sơ sinh khóc lâu vì đói
  • Tập cho trẻ bú đúng cử. Thông thường trẻ sơ sinh đòi hỏi sữa bú rất đúng giờ.
  • Từ 1 đến 2 tháng, đa số trẻ không đòi bú đêm.
  • Từ 4 đến 5 tháng, trẻ sẽ đòi bú cách khoảng 5 giờ

Bạn có biết rằng chính người mẹ sẽ tạo ảnh hưởng đến điều độ cho trẻ sơ sinh trong việc bú mớm.

Theo kinh nghiệm, thì người ta nhận thấy trẻ thường thức giấc trước giờ bú. Đôi khi trẻ thức giấc trước đến cả tiếng đồng hồ. Chính lúc đó là giờ tốt cho trẻ bú. Tuy nhiên, nếu trẻ thức giấc trước cữ bú đến 2 hoặc 3 tiếng, người mẹ không nên cho con bú ngay. Cần xem kỹ coi con trẻ có đói không, hay vì lý do gì khác khiến nó phải thức giấc.

Sự khóc la của trẻ sơ sinh cũng chưa hẳn là một dấu hiệu đòi bú, nhất là khi trẻ khóc thất thường không đúng cữ bú. Người mẹ có nhiệm vụ quan sát cẩn thận để kịp thời khám phá nguyên nhân.

Nếu trẻ thức giấc trước giờ bú, nằm trong nôi mút tay, đó cũng chưa hẳn là trẻ đói, vì mút tay là do bản năng của con trẻ tạo ra, mà kết quả là một cảm giác “khoái” lạ, khiến đứa trẻ yêu thích.

Thời gian biểu cho trẻ sơ sinh bú

Trên là những thông tin chung xoay quanh vấn đề thời gian biểu cho con bú dành cho các bà mẹ mới làm mẹ lần đầu hay những bà mẹ đã có được đứa con thứ 2 thì đối với bạn chủ đề này sẽ đem lại cho bạn nhiều kinh nghiệm trong việc cho con bú cho phù hợp và cũng có thể hiểu trẻ hơn để có thể chăm sóc trẻ cách tốt nhất có thể.

Dr. Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>