ý nghĩa của tuần trăng mật cho vợ chồng mới cưới

Tuần trăng mật là khoảng thời gian cua ngày cưới mà hai vợ chồng tận hưởng để bước vào một giai đoạn mới trong cuộc đời. Nói đến tuần trăng mật là nói đến sự ngọt ngào nồng nàn và viên mãn. Đây là khoảng thời gian đầu chung sống của lứa đôi vừa đam mê vừa có chút lạ lẫm.

ý nghĩa của tuần trăng mật

ý nghĩa của tuần trăng mật

Văn hóa hưởng tuần trăng mật được du nhập từ phương tây. Ở nước ta ngày nay, đặc biệt là ở các thành phố lớn, xu hướng nghỉ tuần trăng mật ngày càng thịnh hành. Có nhiều cặp vợ chồng hoàn toàn đủ điều kiện để tận hưởng một tuần trăng mật ngọt ngào nhưng đắn đo suy nghĩ vì yếu tố kinh tế hay công việc nên họ lại gác lại thời gian trăng mật này. Họ nghĩ rằng gác lại tuần trăng mật để khi nào có điều kiện sẽ tổ chức hoành tráng hơn. Tuy nhiên các cặp vợ chồng nên biết rằng, sau khi có đủ điều kiện kinh tế thì cảm giác của thủa ban đầu nay đã mất đi. Bởi thời gian mới cưới bao giờ cũng là cảm xúc yêu đương nồng nàn và mãnh liệt, có những khám phá thú vị nhất về cuộc sống vợ chồng. Tuần trăng mật chỉ có một lần trong đời. Dù cả hai vợ chồng trong suốt cuộc đời có vô vàn những tuần đi nghĩ cùng nhau nhưng những cảm xúc tinh khôi, trọn vẹn sau ngày cưới thì chỉ có trong tuần trăng đầu tiên mới có được. Vì vậy, các đôi vợ chồng nên biết cách nâng niu và trân trọng khoảng thời gian quý giá này, dành cho nó một sự đầu tư đúng tầm cả về tinh thần và vật chất. Để sau đó, bạn bước vào một cuộc sống mới với hương lửa nồng nàn của tình yêu.

Tuần trăng mật được coi như thời kỳ “quen hơi bén tiếng” của hai tâm hồn đồng điệu. Trong khoảng thời gian này, hầu như đôi vợ chồng trẻ nào cũng cảm nhận được niềm vui ngọt ngào, hạnh phúc nồng nàn, trọn vẹn. Tuy nhiên, nhiều đôi vợ chồng lại trải qua tuần trăng mật với những cảm xúc khiếp sợ, chán nản. Bởi vậy, dù cho tâm hồn bạn đang ngập tràn niềm yêu thương, cả hai cũng nên chuẩn bị trước tâm lý với những bất trắc có thể xảy ra trong tuần trăng mật.

ý nghĩa của tuần trăng mật

Trước hết, cả hai phải tạm quên đi thế giới chung, coi đây là thế giới riêng của mình để giải tỏa những vất vả, lo toan khi chuẩn bị cho lễ cưới. Trong những ngày mới, có thể cùng nhau lập ra chương trình cho cuộc sống sau này, khám phá thêm về những nhu cầu, tính cách của người bạn đời của mình.

Đúng như ý nghĩa chung của tuần trăng mật là thời kỳ quen hơi, bén tiếng của đôi vợ chồng, nên tránh rủ nhiều bạn bè hay người thân đi cùng khiến thời kỳ trăng mật quá ồn ã, không có không gian riêng. Từ đó tránh được những căng thẳng hay bất hòa giữa vợ chồng mới cưới. Tuần trăng mật vừa để nghỉ ngơi, vừa để hai bên khám phá về nhau. Đây cũng là bước khởi đầu căn bản để cả hai cùng hướng đến xây dựng hạnh phúc bền vững cho cuộc sống hôn nhân tiếp theo.

ý nghĩa của tuần trăng mật

Tuần trăng mật là thời gian tâm sự để hiểu nhau hơn. Sự thiếu hòa hợp trong đêm tân hôn hay trong những ngày trăng mật có thể khiến cả hai cùng bối rối nhưng không nên quá lo lắng. Trong tuần trăng mật, nếu bạn phát hiện ra những khuyết điểm của bạn đời thì không nên than phiền hoặc quá buồn lòng vì điều đó. Cả hai nên học cách thích nghi để hòa hợp trong cuộc sống lứa đôi sau này.

Tuy nhiên cũng phải tùy theo điều kiện kinh tế của hai vợ chồng mà tổ chức một kỳ trăng mật cho phù hợp. Tránh tình trạng quá toan tính chi tiêu hay “vung tay quá trán”, ảnh hưởng tới đời sống gia đình của hai người. Có nhiều cách để hưởng một tuần trăng mật ngọt ngào mà không phụ thuộc nhiều tài chính. Nếu điều kiện kinh tế không cho phép, bạn có thể nghỉ tuần trăng mật tại nhà bằng sự khéo léo sắp xếp một không gian yên tĩnh, kín đáo, ấm áp và thơ mộng

Dr. Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>